Các yếu tố nguy cơ sau nâng ngực – Bật mí từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Là một đại phẫu thẩm mỹ, nhiều khách hàng ngần ngại khi thực hiện nâng ngực bởi các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ths.Bs Lê Hữu Điền – Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ 15 năm kinh nghiệm sẽ làm rõ các vấn đề nguy cơ này và đưa ra cách phòng trừ, khắc phục, giúp khách hàng an tâm hơn khi thực hiện dịch vụ.

Theo Bác sĩ Điền, các vấn đề có thể gặp sau khi thực hiện đại nâng ngực có thể kể đến là:

Các yếu tố nguy cơ trong gây mê hồi sức.

Ví dụ: dị ứng, sốc phản vệ, ngộ độc thuốc tê…

Cách phòng tránh: Trước khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, hạn chế các nguy cơ dị ứng. Đồng thời, phẫu thuật bắt buộc phải được thực hiện tại bệnh viện, có đủ trang thiết bị hỗ trợ gây mê hồi sức cấp cứu, giảm thiểu các vấn đề xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Chảy máu

Có thể xuất hiện trong khoảng 24 đến 48 tiếng sau mổ. Nguyên nhân do can thiệp mạnh, cầm máu chưa tốt hoặc các nguyên nhân bất thường khác như sang chấn cơ thể trong quá trình vận chuyển hoặc khách hàng đi lại sớm, bị té ngã, va chạm…

Cách phòng tránh: Khách hàng sẽ được theo dõi hậu phẫu chu đáo tại bệnh viện để giảm thiểu nguy cơ chảy máu. Trường hợp cần thiết sẽ có chỉ định phẫu thuật cầm máu kịp thời. Chi phí phẫu thuật cầm máu sẽ do Trung tâm chi trả.

Bác sĩ Điền thăm khám, tư vấn về nguy cơ, biến chứng sau phẫu thuật cho khách hàng

Nhiễm trùng

Có rất nhiều nguyên nhân như điều kiện vô trùng không đảm bảo, cách chăm sóc tại nhà không hợp lý, thể trạng cơ thể kém… dẫn đến nhiễm trùng. Trường hợp nhẹ, nhiễm trùng chỉ xuất hiện ở mép vết mổ nhưng có trường hợp lan rộng toàn bộ khoang đặt chất liệu dẫn đến phải phẫu thuật tháo bỏ chất liệu.

Cách phòng tránh: Sau khi xuất viện, điều dưỡng viên sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc tai nhà để hạn chế các yếu tố nhiễm trùng. Khách hàng cần thực hiện đầy đủ và cẩn thận. Bên cạnh đó, nên có chế độ ăn uống và bổ sung dưỡng chất hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường, nên liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc sau, bác sĩ phẫu thuật hoặc gọi đến tổng đài DrD 1900 06 8668 để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo khách hàng đủ điều kiện sức khỏe trước khi nâng ngực

Sẹo xấu

Ví dụ: sẹo lồi, phì đại, thâm, đỏ… có thể xuất hiện sau phẫu thuật. Nguyên nhân chủ yếu do cơ địa của khách hàng, ngoài ra có thể do nhiễm khuẩn, do kỹ thuật can thiệp…

Cách phòng tránh: Với nguyên nhân do cơ địa, khách hàng có thể hạn chế nguy cơ bằng cách kiêng ăn các thực phẩm gây sẹo ( thịt bò, rau muống, đồ nếp…) trong 3 tháng đầu. Thứ hai, khách hàng nên mua miếng dán chống giãn sẹo để tránh tình trạng sẹo co kéo. Ngoài ra, DrD có khoa điều trị da và điều trị dự phòng sẹo, giúp giảm đến mức tối thiểu nguy cơ hình thành sẹo. Đặc biệt, DrD cũng sẽ hỗ trợ chi phí với các khách hàng thực hiện nâng ngực tại DrD và điều trị sẹo sau tại DrD.

Bao xơ

Bao xơ xuất hiện sau phẫu thuật nâng ngực là phản ứng tự nhiên của hệ miễn dịch đối với các vật thể lạ được cấy ghép vào cơ thể. Bao xơ được chia thành 04 mức độ dựa theo độ dày, độ cứng và sự biến dạng của ngực. Tùy theo mức độ và kết quả sau thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định cách xử lý kịp thời.

Cách phòng tránh: Bao xơ hình thành do phản ứng tự nhiên của cơ thể nên khó phòng tránh. Tuy nhiên, chỉ tại DrD đang triển khai quy trình chăm sóc 1-3-6-12-24 tháng sau phẫu thuật nâng ngực, thăm khám trực tiếp với bác sĩ và siêu âm miễn phí để phát hiện các vấn đề kịp thời. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện tại DrD.

Tại Thẩm mỹ DrD, khách hàng được nghỉ lại viện 3 ngày 2 đêm trọn gói

Nguy cơ khác

Ví dụ: vết thương chậm lành, nổi gờ ở đường viền quanh túi ngực…

Cách phòng tránh: Hãy thực hiện theo các hướng dẫn của DrD sau phẫu thuật và thông báo ngay cho cơ sở thực hiện nếu thấy dấu hiệu bất thường để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Trên đây là các nguy cơ, biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật nâng ngực. Để phòng tránh các vấn đề này, việc lựa chọn cơ sở uy tín, bác sĩ phẫu thuật giỏi là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng là một yếu tố cần được đề cao. Đây cũng là những yếu tố được chú trọng nhất tại Thẩm mỹ DrD – đơn vị thẩm mỹ tiên phong ứng dụng 4 công nghệ hàng đầu trong đại phẫu nâng ngực và chế độ chăm sóc hậu phẫu liên tục trong vòng 2 năm đầu hoàn toàn miễn phí.

Để được tư vấn về dịch vụ và giải đáp thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ:

Thẩm mỹ DrD – Thẩm mỹ cho người Việt
Tổng đài: 1900 06 8668
[A] Số 6, Ngô Thì Nhậm, P.Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
[F] Facebook.com/ThammyDrD.vn
[H] 0915816869
[W] https://thammydrd.vn/
[Y] https://www.youtube.com/thammydrd

DrD lắng nghe nhu cầu làm đẹ