NGÀY NHÂN ĐẠO DRD – SỬA DỊ TẬT, TRAO YÊU THƯƠNG

Bên cạnh việc làm đẹp, giúp chị em có được vẻ ngoài hoàn hảo đáng mơ ước, một trong những nỗi niềm trăn trở của đội ngũ bác sĩ Thẩm mỹ DrD là mong muốn sửa chữa những khiếm khuyết ngoại hình,giúp những người không may mắc phải dị tật sứt môi hở hàm ếch tìm lại nụ cười.

Từ niềm hạnh phúc được sẻ chia…

Năm 2015, Thẩm mỹ DrD nhận được một tin nhắn từ một khách hàng đặc biệt. Đó là lời cảm ơn kèm theo một tấm ảnh cưới. Điều khiến nó trở nên khác biệt, không phải vì tấm ảnh cưới, mà là vì người gửi, là một khách hàng đã từng mắc phải dị tật sứt môi hở hàm ếch và từng cảm thấy rất tự ti bởi ngoại hình của mình. Sứt môi hở hàm ếch là một dị tật bẩm sinh, và để sửa chữa nó, Kiên đã trải qua một vài ca phẫu thuật ngay từ nhỏ. Nhưng vết sẹo để lại sau lần phẫu thuật vẫn khiến cho Kiên không thể tự tin bày tỏ tình cảm của mình. Niềm vui và một cuộc sống khác đã đến sau khi Sơn được thực hiện phẫu thuật sửa sẹo mũi môi, khắc phục dị tật cải thiện ngoại hình. Thông tin về đám cưới hạnh phúc của Sơn ngày hôm đó đã lan tỏa đến từng con người, nhân viên của Thẩm mỹ DrD nói chung, và Bác sĩ Điền, người trực tiếp phụ trách phẫu thuật cho Kiên 3 tháng trước đó.

Ngay-nhan-dao-1

Lời cảm ơn chân thành từ một khách hàng đặc biệt

Cũng giống như Kiên, rất nhiều người đang phải ngày ngày đấu tranh với sự mặc cảm, tự tin bởi ngoại hình thiếu may mắn. Sứt môi hở hàm ếch không phải là dị tật hiếm gặp. Theo nghiên cứu, cứ 500-600 trẻ sơ sinh sẽ có 1-2 trẻ bị mắc phải dị tật này. Nguyên nhân của nó đến từ yếu tố di truyền, môi trường sống hay những vấn đề không mong muốn xảy ra trong lúc mẹ mang thai.

Không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài, sứt môi hở hàm còn tác động đến những chức năng cơ bản của con người như nói chuyện, ăn uống… Sự xa lánh, trêu đùa của bạn bè, đi học không thể nói chuyện rõ ràng, lớn lên một chút là bị từ chối công việc, bị ngăn trở trong chuyện tình cảm chỉ là những khó khăn rất nhỏ mà những người không may mắc phải dị tật này phải đối mặt trong cuộc sống. Không thể “bình thường” như những người khác, cuộc đời của rất nhiều người trở thành một chuỗi bi kịch ám ảnh .

Đến nỗi niềm ấp ủ bao năm…

Ngay từ thời còn là sinh viên Y khoa, sau đó là quyết tâm theo đuổi chuyên ngành phẫu thuật tạo hình, Ths.Bs Lê Hữu Điền đã luôn băn khoăn làm thế nào để giúp đỡ được những người không may mắn bằng chính công việc và niềm đam mê của mình.

Bắt đầu từ những ngày theo đoàn bác sĩ theo chuyến mổ nhân đạo và biết rằng tại Việt Nam, hiện tại đã có rất nhều chương trình phẫu thuật khe hở môi vòm cho trẻ em, nhưng với đối tượng trên 15 tuổi, chưa từng có một đơn vị hay tổ chức nào đứng ra thực hiện, cho đến khi trở thành người đứng đầu của một trong những trung tâm thẩm mỹ có tiếng ( Trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ DrD ), bác sĩ Điền vẫn luôn nung nấu mong muốn tạo dựng một chương trình dành riêng cho những người không may mắc phải dị tật này.

Câu chuyện của Kiên, cùng rất nhiều những khách hàng khác, đã trở thành động lực và niềm cảm hứng rất cho bác sĩ Điền và toàn bộ ekip của Thẩm mỹ DrD, xây dựng lên NGÀY NHÂN ĐẠO DrD – Chương trình phẫu thuật thiện nguyện, sửa sẹo mũi môi do dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh đầu tiên dành cho những người trên 15 tuổi, chính thức thành lập từ năm 2015.

Ngay-nhan-dao-2

Chương trình Ngày nhân đạo được tổ chức định kỳ vào ngày 08 hàng tháng

Bốn năm vừa qua, cứ đến ngày 8 hàng tháng, các bác sĩ của Thẩm mỹ DrD lại dành ra trọn vẹn 1 ngày để gặp gỡ, thăm khám cho 10-20 người và thực hiện phẫu thuật cho 3-5 trường hợp.

Để rồi, đáp lại là nụ cười của các bệnh nhân và những câu chuyện về sự thay đổi cuộc đời sau ca phẫu thuật thiện nguyện đầy ý nghĩa đó.

Có người nên duyên vợ chồng, có người tìm được công việc ổn định hơn, cũng có người dường như đã thay đổi cả cuộc sống trước đây. Nhưng tựu chung lại, đó là sự thay đổi tích cực từ trong suy nghĩ, xua tan đi đám mây u ám trong cuộc sống của họ trước đây.

“Giá trị mới trong những công việc cũ…”

“ Chức năng của phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là làm đẹp, hướng đến vẻ đẹp hoàn hảo theo mong muốn mà còn có thể sửa chữa những dị tật, giúp những người không may mắn có được ngoài hình bình thường, lấy lại tự tin và nụ cười, niềm tin trong cuộc sống” – là quan điểm nghề mà bác sĩ Điền luôn muốn truyền đạt đến những người đồng hành.

Cho đến nay, Trung tâm thẩm mỹ DrD đã thăm khám cho gần 600 trường hợp, thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa cho gần 200 người. Và cũng vì giá trị nhân đạo ý nghĩa, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng hành của các bác sĩ, nhà  hảo tâm. Đội ngũ bác sĩ Thẩm mỹ DrD cũng chính là những người tiên phong: Ths.Bs Nguyễn Hoàng Cương, Ths.Bs Nguyễn Hồng Vân, Bác sĩ Doãn Tuấn Mạnh, Bác sĩ Việt Anh… Từ những ca sửa sẹo môi đơn giản cho đến những đại phẫu chỉnh sửa phức tạp, tốn rất nhiều thời gian, ekip bác sĩ và điều dưỡng viên đều cống hiến 100% sức lực và khả năng chuyên môn để đạt được kết quả tốt nhất.

ngay-nhan-dao-6

Một ca phẫu thuật sửa sẹo mũi môi cần sự góp sức của toàn bộ ekip phẫu thuật

Với mong muốn có thêm nhiều cơ hội cho những người mắc phải dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh, “Thời gian tới, tôi rất mong những chương trình như Ngày nhân đạo DrD tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, các đơn vị chuyên môn và toàn thể xã hội để mang lại thêm nhiều nụ cười cho những bệnh nhân không may mắn”, bác sĩ Điền chia sẻ.

Nếu như có lúc bạn cảm thấy không hài lòng với ngoại hình của mình, hãy nhớ đến những người thậm chí còn không thể có được đường nét tự nhiên một cách bình thường nhất: Những người không may mắn mắc phải dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh.

Với mong muốn giúp đỡ được ngày càng nhiều các trường hợp không may mắn, Thẩm mỹ DrD hi vọng có thể lan tỏa chương trình Ngày nhân đạo DrD đến các cá nhân, tổ chức và nhà hảo tâm.

Thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:

THẨM MỸ DrD – THẨM MỸ CHO NGƯỜI VIỆT

Tổng đài: 1900 06 8668

– CS1: Tầng 8 bệnh viện Đông Đô – số 5 Xã Đàn – HN

– CS2: 69 Lê Đức Thọ – Nam Từ Liêm – HN ( Thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ mũi, mí, môi, cằm… và Chăm sóc, trẻ hóa da )